Xử lý thế nào khi tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động?


Bảo hành Samsung tổng hợp nguyên nhân tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động

Chẳng cần phải mất công châm nước vào từng khay chứa riêng để đông đá trong ngăn đông tủ lạnh, chế độ làm đá tự động của một số dòng tủ lạnh Samsung hiện nay sẽ đảm nhiệm chức năng đó, đá được làm với một quy trình tự động, hợp chuẩn vệ sinh. Thế nhưng, bên cạnh sự thuận tiện đó cũng không ít người dùng khá bối rối vì không biết xử trí ra sao khi cần dùng đá nhưng tủ lạnh samsung không làm được đá tự động. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Bảo hành Samsung sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề ngay trong bài viết tổng hợp dưới dây, hãy cùng theo dõi!

Ở một số dòng tủ lạnh Samsung hiện nay ngoài khả năng làm lạnh nhanh, giữ độ tươi mới của thực phẩm hay công nghệ tiên tiến siêu tiết kiệm năng lượng thì còn được tích hợp những tiện ích khác mang tính hữu dụng cực cao như với chế độ làm đá tự đông. Người dùng chỉ cần thêm nước vào khay chứa nước đặt bên trong tủ lạnh, bật tính năng làm đá tự động ở bên ngoài bảng điều khiển bằng cách nhấn “Ice On/Off”. Tủ lạnh sẽ làm đá hoàn toàn tự động và liên tục đến khi đầy hộp đựng đá và người dùng có thể dùng những viên đá mát lạnh khi cần. Khi không sử dụng chỉ cần nhấn lại nút  “Ice On/Off”, đèn báo sáng là chế độ tủ lạnh samsung tự làm đá sẽ được tắt.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có một số trường hợp tủ lạnh không làm đá dù bạn đã kích hoạt chế độ làm đá tự động. Lý do dẫn đến sự cố lỗi có thể do một trong các vấn đề sau:

“Quên” không bật tính năng làm đá tự động

Tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động có thể do chưa bật tính năng làm đá tự động

Hãy thử kiểm tra ngay chức năng làm đá tự động có đang ở chế độ “bật” hay không. Bởi có thể bạn đã vô tình tắt đi chức năng làm đá thế nên tủ không thể làm đá. Cách xử lý vấn đề vô cùng đơn giản, hãy nhấn ngay “Ice On/Off” để bật chế độ làm đá và đợi để tủ thực hiện quy trình làm đá tự động.

Tủ lạnh Samsung không đủ độ lạnh để làm đá

Tủ lạnh samsung không làm được đá cũng có thể do nhiệt độ của tủ không đủ độ lạnh để làm đá cũng như chức năng này không hoạt động. Bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ của tủ, nếu nhiệt độ đang ở mức nóng, hãy điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp và bật chế độ làm đá tự động, những viên đá sẽ được làm ngay sau một khoảng thời gian nhất định.

Bộ lọc nước của tủ lạnh Samsung bị tắc

Tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động có thể do nhiều nguyên nhân

Bộ lọc nước của tủ lạnh Samsung có thể nằm ở bên trong hay phía sau tủ lạnh. Nước dùng làm đá sẽ đi qua bộ phận này trước khi được làm đá. Vì thế, nếu chúng bị tắc tủ lạnh Samsung của bạn sẽ không thể làm đá vì chức năng này không thể hoạt động. Để xử lý vấn đề bạn cần phải thông vị trí bị tắc để nước có thể tiếp tục đi qua các bộ phận để hoàn thành quy trình làm đá.

Do ngăn chứa đá quá đầy

Đúng vậy, ngăn chứa đá quá đầy cũng có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm đá. Vì ở một số dòng tủ lạnh với công nghệ mới, bộ phận cảm ứng được tích hợp sẽ tự động tắt đi chức năng làm đá khi ngăn chứa đầy, là nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá. Nếu tiếp tục sử dụng tính năng làm đá tự động bạn chỉ cần bật On, lưu ý đảm bảo lượng đá trong ngăn chứa không cản thanh gạt.

Ống nước phía sau của tủ lạnh Samsung bị chèn

Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn có di chuyển vị trí của tủ sang một vị trí khác. Trong quá trình di chuyển có thể các dường ống dẫn phía sau bị chèn bởi một vật nào đó và là , hãy kiểm tra và khắc phục ngay để tủ có thể làm đá để sử dụng.

Áp lực nước quá yếu

Tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động có thể do nước trong bình chứa đã hết

Áp lực nước quá thấp cũng sẽ không đủ tạo mức đẩy để tủ làm đá. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đa phần do nước còn quá ít, dòng nước bị chặn hay bộ lọc bị chặn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra ống dẫn bằng cách thổi vào ống, thêm nước nào. Nếu bộ lọc bị hỏng hãy gọi kỹ thuật viên của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để thay bộ lọc mới.

Do bị hỏng van đầu vào dẫn nước hay “mái chèo” đẩy đà

“Mái chèo” chính là thiết bị băng quay có nhiệm vụ đẩy đá bên trong ra ngoài. Nếu băng quay bị vướng, kẹt do bụi bẩn cũng sẽ là nguyên do khiến tủ lạnh không làm đá. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo băng quay hoạt động tốt, xử lý ngay nếu có tình trạng bị kẹt.

Ở các dòng tủ lạnh Samsung làm đá tự động được bố trí một van điện tử nhỏ dùng điều khiển dòng nước ngay phía sau tủ lạnh. Nếu van này gặp sự cố, tủ cũng sẽ không có nước để làm đá. Bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung để tư vấn khắc phục vấn đề.

Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết của Bảo hành Samsung về nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố tủ lạnh samsung không làm được đá tự động.Hy vọng những thông này sẽ hữu ích cho những ai đang dùng dòng tủ lạnh Samsung có chế độ làm đá tự động. Nếu cần tư vấn sửa chữa hãy gọi về trung tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *