Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết?


Bảo hành tủ lạnh Samsung tổng hợp nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Dù là dòng tủ lạnh Samsung không đóng tuyết hay dòng tủ đóng tuyết (tủ Coli) cũng đều có thể xảy ra tình trạng bị đóng tuyết. Vậy nên làm thế nào khi xuất hiện tình trạng này? Bài viết dưới đây là tổng hợp chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh samsung bị đóng tuyết cụ thể, chi tiết để bất cứ ai cũng có thể hiểu rõ khi tìm hiểu. Cùng theo dõi!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Vì sao tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết?

So sánh với các dòng tủ lạnh Samsung không đóng tuyết, dòng tủ lạnh Samsung đóng tuyết( tủ Coli) có cấu tạo đơn giản hơn, tủ không có quạt hay chế độ tự động xả đá. Vì thế để xả đá bên trong ra sẽ cần phải ngắt điện, cho đá bên trong ngăn đá tan tự nhiên để tiến hành làm sạch. Bởi không có dây nhiệt làm nóng nên đa phần các tủ lạnh loại này thường sẽ có tình trạng đóng tuyết. Còn đối với dòng tủ lạnh Samsung không đóng tuyết có cấu tạo phức tạp hơn, nhà sản xuất tích hợp chế độ xả đá tự động nên người dùng không cần phải tiến hành ngắt điện xả đá như với dòng tủ Coli.

Tuy nhiên, cả hai dòng tủ này đều xuất hiện tình trạng tủ lạnh samsung bị đóng tuyết. Vậy nguyên nhân là do đâu? Theo kinh nghiệm sửa chữa của các kỹ thuật viên chuyên điện lạnh, nguyên nhân gây ra vấn đề có thể do:

-Cầu chì nhiệt bị đứt: Cầu chì nhiệt nằm ở trên ngăn đá, giữ chức năng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá khiến tủ lạnh quá nóng. Thế nên nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng tuyết trong tủ lạnh.

-Điện trở gia nhiệt bị đứt: Điện trở gia nhiệt giữ chức năng điều khiển điện năng khi quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, hỏng sẽ khó kiểm soát lượng điện năng, dẫn đến tình trạng tủ lạnh hoạt động không ổn định, bị hư hỏng.

-Role (Timer) mất tác dụng, không đóng sang tiếp điểm xả đá: Role là bộ phận được lắp ngay vị trí ngăn rau củ hay hộp điện sau lưng tủ lạnh đóng vai trò chuyển mạch ngắt compressor. Thế nên nếu rơ – le không đóng sang tiếp điểm, chế độ xả đá của tủ lạnh sẽ bị ngắt đi, dẫn đến quá trình xả đá bị gián đoạn. Nguyên nhân có thể do cháy cuộn dây motor, bánh răng bị kẹt do khô dầu mỡ, bám bẩn hay bị mòn.

-Sò lạnh (Âm tủ lạnh) không thông mạch: Sò lạnh chính là rơ le xả tuyết và có chức năng giúp đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động hiệu quả khi dàn lạnh bị phủ tuyết cũng như ngăn thanh điện trở đốt nóng khi không cần thiết Vì thế nếu thấy dàn lạnh bị đóng tuyết dày rất có thể sò lạnh đã bị hư hỏng.

Biện pháp xử lý khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Nên tìm dịch vụ sửa chữa nếu tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết do hư sò lạnh

Với các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết như rơ le, sò lạnh hay cầu chì hoặc điện trở gia nhiệt bị đứt, chắc chắn bạn không thể tự ý xử lý vấn đề nếu không có chuyên môn.Vì thế hãy gọi đến trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín để được sửa chữa hay thay mới nếu đã hư hỏng nặng.

Để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, thực hiện bảo dưỡng định kỳ tủ. Ngoài ra, nên sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn nắp, tránh nhồi nhét bên trong tủ.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng tủ lạnh samsung bị đón tuyết một cách hiệu quả. Cần sửa chữa tủ lạnh Samsung đảm bảo chất lượng, giá tốt và cam kết linh kiện chính hãng, hãy liên hệ Bảo hành Samsung, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn tốt nhất!

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *