Tủ lạnh Samsung bị chảy nước và biện pháp xử lý hiệu quả


Bảo hành tủ lạnh Samsung chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị chảy nước và biện pháp xử lý

Sẽ thật phiền vì phải lau dọn thường xuyên khi tủ lạnh samsung bị chảy nước, vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng này? Bảo hành tủ lạnh Samsung sẽ chia sẻ với bạn “thủ phạm” gây ra sự cố này cũng như biện pháp xử lý vấn đề xảy ra một cách hiệu quả nhất. Chi tiết như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Khá nhiều bà nội trợ hay người dùng tủ lạnh Samsung phàn nàn vì tình trạng tủ bị chảy nước ở ngăn mát làm ảnh hưởng đến việc bảo quản rau củ hay chảy ra sàn phải lau dọn thường xuyên. Đây là hiện tượng vẫn thường thấy khi sử dụng tủ lạnh, nhất là những chiếc tủ cũ và đã sử dụng sau một thời gian không chỉ riêng với hãng Samsung. Thế nên bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử lý vấn đề.

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước và biện pháp xử lý hiệu quả

Tủ lạnh bị chảy nước ra sàn từ khay phía sau

Nếu quan sát và phát hiện tủ lạnh bị chảy nước từ khay nước phía sau tủ thì chắc hẳn gây ra bởi một trong các nguyên nhân sau:

Khay nước sau tủ lạnh bị tràn do bị rạn nứt hoặc bị tắc bẩn, tích nước quá nhiều dẫn đến tình trạng này.

-Đường ống xả nước bị lỏng hay phần kết nối đường ống đã bị hỏng dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do đường ống bị tắc do bụi bẩn hay thức ăn bị kẹt khiến băng bị tích tụ dần.

Vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề? Hãy đổ ngay khay hứng nước nếu kiểm tra và phát hiện chúng chứa quá đầy nước, nếu bị vỡ rạn bắt buộc bạn phải thay khay mới. Ngoài ra kiểm tra cả phần đường ống thoát nước phía sau tủ, nếu chúng bị lỏng nên vặn chặt và thay thế ống mới trong trường hợp đã hư hỏng nặng. Lưu ý: Ngắt điện tủ lạnh Samsung khi khắc phục để bảo vệ an toàn.

Tủ lạnh bị chảy nước từ ngăn đá

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước từ ngăn đá do nhiều nguyên nhân

Không chỉ chảy nước ra sau phía sau tủ mà tủ lạnh Samsung cũng có thể gặp tình trạng chảy nước trong ngăn đá. Nguyên do dẫn đến việc tủ lạnh samsung bị chảy nước ở ngăn đá có thể do:

-Hơi lạnh bị thoát ra ngoài do cửa tủ lạnh bị hở, không được đóng kín khiến đá bị tan thành nước.

-Để mức nhiệt không đủ để đông thực phẩm, làm lớp đa bị tan ra.

-Sắp xếp thực phẩm không hợp lý, chứa quá nhiều, hơi lạnh không đông hết toàn bộ thực phẩm khiến thực phẩm bị chảy nước.

Có thể gioăng cửa tủ lạnh đã quá cũ, không đủ độ hít để đóng chặt tủ lạnh, nên thay thế gioăng mới để tránh tình trạng thất thoát hơi lạnh ra ngoài. Đóng kín cửa sau khi mở hoặc sắp xếp thực phẩm ở ngăn đông hợp lý hơn, tránh nhồi nhét, chứa quá nhiều.

Tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát

Ngăn mát tủ lạnh có nước chảy, ngưng đọng lại không chỉ làm rau củ lưu trữ bên trong dễ hư hỏng mà còn là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn có hại phát triển, tủ bốc mùi,…Nguyên nhân khiến ngăn mát bị chảy nước có thể do:

-Nước từ thực phẩm rò ra tủ sau khi rửa và để ngay trong tủ lạnh.

-Để quá nhiều thực phẩm bên trong khiến hệ thống thông gió giữa ngăn đá và ngăn mát bị nghẽn, hệ thống điện điều khiển tủ bị hỏng khiến đá bị tan ra gây nên hiện tượng chảy nước.

Do vậy để tránh tình trạng tủ lạnh bị đọng nước trong ngăn mát bạn nên rửa sạch thực phẩm như rau củ và để ráo nước, cho vào túi đựng thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát. Kiểm tra lỗ thoát hơi lạnh của tủ lạnh có bị bịt kín hay không, sắp xếp thực phẩm khoa học, tránh tích trữ quá nhiều thực phẩm bên trong. Nếu tủ vẫn chảy nước, tốt nhất liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để họ kiểm tra vì có thể đã hỏng bộ phận nào đó.

Để sử dụng tủ lạnh Samsung được tốt nhất người dùng nên vệ sinh thường xuyên tủ lạnh, có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc các túi đựng thực phẩm, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để nhanh chóng sửa chữa nếu tủ có những vấn đề hư hỏng.

Mong rằng những thông tin trên đây mà Bảo hành tủ lạnh Samsung tổng hợp qua sẽ mang lại những thông tin thực hữu ích, giúp việc sử dụng tủ được hiệu quả hơn. Hãy phản hồi với chúng tôi nếu bạn còn vấn đề cần giải đáp về tình trạng tủ lạnh samsung bị chảy nước với chúng tôi nhé!

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *