Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung nên cần biết


Bảo hành tủ lạnh Samsung tổng hợp những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung khiến việc sử dụng thiết bị kém hiệu quả hơn, có thể phải ngưng sử dụng và bỏ một khoản chi phí để khắc phục. Biết được nguyên do lỗi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được biện pháp xử lý thích hợp để tủ lạnh sớm hoạt động bình thường. Trong phần tổng hợp dưới đây, Bảo hành tủ lạnh Samsung sẽ cùng bạn lần lượt tìm hiểu từng vấn đềcùng cách xử lý  cụ thể để bạn có thể tham khảo và nắm được những lỗi hỏng này để tránh trong quá trình dùng.

 

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung nên cần biết

 

Ngăn đá của tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh samsung không thể không nhắc đến tình trạng ngăn đá của tủ bị đóng tuyết. Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Nguyên do cụ thể đến từ đâu? Khi tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết có thể do một trong nhiều nguyên nhân gây nên như:

-Không gian bên trong ngăn tủ không đảm bảo được không khí lưu thông.

-Rãnh thoát hơi của tủ bị nghẽn. Bộ phận xả đá hay quạt bị hỏng, có vấn đề.

Sắp xếp lại thực phẩm bên trong khoang tủ, không để quá nhiều thực phẩm. Kiểm tra và sửa chữa bộ phận xả đá hay quạt bị hỏng.

Tủ lạnh Samsung bị chảy tràn nước

Trong quá trình sử dụng nếu gặp tình trạng tủ lạnh Samsung bị chảy nước tràn ra sàn thì nguyên nhân xuất phát do:

-Đĩa hứng nước (khay hứng nước) bị hỏng.

-Ống thoát nước bị tắc do bụi bẩn.

-Nguồn cấp nước đã bị hỏng.

Lỗi hỏng này không quá nghiêm trọng nên bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách tìm ngay vị trí đĩa hứng( khay hứng) ở phía sau lưng tủ lạnh, kiểm tra và thay mới nếu bị hỏng hoặc đặt ngay vị trí cũ lại nếu bị xô lệch. Nguồn cấp nước hoặc ống thoát bị tắc do bảo dưỡng kém, không được vệ sinh thường xuyên. Do đó hãy tiến hành vệ sinh tổng thể hoặc thay mới nếu rò rỉ do lủng.

Ngăn đá tủ lạnh Samsung không lạnh, lạnh kém

Thực phẩm thịt cá tươi sống có dấu hiệu bị hư hỏng do ngăn đông/đá tủ lạnh Samsung kém lạnh hay thậm chí không lạnh. Nếu tủ lạnh của bạn đang sử dụng cũng gặp tình trạng tương tự có thể do:

-Tủ lạnh bị mất nguồn, điện không được cấp vào tủ để hoạt động.

-Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông quá cao, không đủ để làm lạnh.

-Đặt tủ lạnh ở gần nguồn nhiệt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

-Bị rò rỉ gas, thiếu gas hay do bộ phận xả đá bị hư hỏng.

-Đệm cửa hay còn gọi là ron cửa không được đóng khít có thể do bị hư, không có độ bám khít.

Vậy với các lỗi thường gặp của tủ lạnh này thì nên xử lý như thế nào? Bạn sẽ phải cần thay ron cửa(đệm cửa) để hơi lạnh không bị thoát ra ngoài, nạp gas tủ lạnh. Nếu do nhiêt kém hãy điều chỉnh lại mức nhiệt đúng chuẩn…

Đèn tủ lạnh Samsung không sáng khi mở cửa

Nếu đèn tủ lạnh Samsung không sáng như mọi khi khi bạn mở cửa thì nguyên nhân gây nên chỉ có thể do:

-Do công tắc đèn ở tủ lạnh Samsung bị kẹt. Khi cửa tủ đè lên công tắt này sẽ giúp ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện và không tỏa nhiệt làm tủ kém lạnh. Mở cửa tủ công tắc sẽ tự bung để nguồn vào thắp sáng đèn.

-Nguồn điện bị ngắt hoặc do bóng đèn bị cháy, hỏng không hoạt động được nữa.

Bạn có thể khắc phục đèn không sáng khi mở cửa tủ bằng cách kiểm tra ngay nguồn điện có được cấp vào tủ lạnh hay không, tháo và cắm lại giắc cắm tủ lạnh. Kiểm tra nếu bóng chập cháy có thể thay mới, bạn có thể tự xử lý hoặc nhờ thợ điện lạnh.

Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông

Chắc hẳn khi dùng tủ lạnh Samsung bạn cũng bắt gặp tình trạng tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông. Nguyên do dẫn đến tình trạng này là gì? Dàn nóng của tủ lạnh được bố trí 2 bên hông tủ, khi tủ lạnh vận hành, chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở 2 bên hông tủ, tỏa nhiệt ra ngoài làm 2 bên bị hông tủ bị nóng lên. Khi máy nén ở chế độ ngỉ, tủ sẽ lại mát. Hai bên hông tủ còn nóng hơn vào những lúc nhiệt độ xung quanh tăng cao.

Cách khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản, chỉ cần đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng, không kê tủ quá sát tường để quá trình thoát nhiệt ở vỏ được nhanh hơn.

Trên đây tổng hợp những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung với nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo theo các gợi ý xử lý như trong bài viết với những lỗi hỏng đơn giản trước khi gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung  để tiết kiệm phần nào chi phí sửa chữa nhé!

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *