Vì sao tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn?


Bảo hành tủ lạnh Samsung tổng hợp nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

Bạn quan sát và phát hiện tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn trong khi những ngày trước đó vẫn bình thường, vậy tại sao nhỉ? Hãy là người sử dụng có am hiểu về thiết bị mình đang dùng, đoán được vấn đề nắm được lỗi và biết các phương án xử lý vấn đề bằng việc học hỏi, thử tìm hiểu từ những bài viết chia sẻ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp như trong bài viết dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích, thế nên đừng bỏ qua nhé!

Vì sao tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn?

Nếu gia đình bạn đang dùng dòng tủ lạnh Samsung Side by Side hoặc Inverter hay tủ lạnh Samsung đời mới đã được một thời gian, nhưng chẳng biết vì sao tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn khiến bạn khá lo lắng vì chẳng biết thiết bị đang gặp vấn đề gì. Vậy thì phần tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành chọn bạn nếu muốn tìm hiểu về lỗi hỏng này, bởi chúng tôi – Bảo hành tủ lạnh Samsung đã tổng hợp các nguyên nhân chính gây nên lỗi, hãy tham khảo nhé.

Quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng chưa khít

Đôi khi chúng ta quá đãng trí mà quên đi việc đóng cửa tủ lạnh sau khi mở hay đóng nhưng không khít, hơi lạnh bên trong vẫn thoát ra ngoài cũng là nguyên do khiến tủ nháy đèn (đối với dòng Side by Side), kém lạnh, làm hao tốn điện năng do máy phải vận hành gấp đôi.

Bỏ nước nóng hoặc thức ăn mới nấu vào tủ lạnh

Nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo người dùng không nên để nước uống hoặc tủ lạnh còn nóng vào tủ lạnh. Bởi thói quen này không chỉ khiến tủ phải hao tốn điện năng vì phải “ra sức” làm lạnh mà còn khiến cho tủ lạnh báo nháy đèn cảnh báo.

Do cài đặt sai nhiệt độ

Tủ lạnh Samsung hoặc các dòng tủ lạnh của các thương hiệu khác đều được nhà sản xuất cài đặt nhiệt độ của từng ngăn riêng biệt. Do vậy, nếu người dùng “lỡ tay cài sai nhiệt độ” chẳng hạn như quá nóng cho ngăn đông hay quá lạnh cho ngăn mát thì dòng tủ lạnh hiện đại của hãng Samsung sẽ báo lỗi đèn tủ lạnh nhấp nháy ngay.

Do vị trí đặt tủ lạnh

Bạn lắp đặt tủ lạnh Samsung ở các vị trí mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc kê quá sát vào tường, không có khoảng cách trống hay để gần khu vực bếp nấu nướng, nơi luôn sinh nhiệt cũng là những nguyên do khiến tủ lạnh báo đèn nháy do nhiệt quá cao, làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong thiết bị.

Do tủ lạnh Samsung bị hư gioăng cửa

Cửa tủ lạnh Samsung đóng không khít có thể do gioăng cửa tủ lạnh bị hư hỏng hoặc độ bám khít kém đi khiến tủ lạnh có kẽ hở khi đóng. Nhiệt độ bên ngoài tràn vào tủ lạnh và hơi lạnh bên trong thoát ra ngoài khiến tủ kém lạnh đột ngột và sẽ báo lỗi. Ngoài ra cũng có thể do bạn đặt tủ lạnh ở vị trí bị kênh ra hay tủ không đóng khít do có vật cản như túi bóng ngay cửa.

Do quạt tủ lạnh bị kẹt, chứa quá nhiều thực phẩm

Khi quạt tủ lạnh bị kẹt khiến chúng không thể hoạt động hoặc túi đựng thực phẩm vô tình đặt vào vị trí gần quạt và cản đường lưu thông không khí khiến cho tủ lạnh báo lỗi nháy đèn.

Ngoài ra, việc lấp kín tủ lạnh Samsung bằng thực phẩm khiến cho tủ bị quá tải, phải làm việc cật lực hơn, gió không được lưu thông bên trong không chỉ làm tủ báo động lỗi nháy đèn mà còn gây ra những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Samsung như tủ kém lạnh, không lạnh, thức ăn thực phẩm để bên trong dễ bị hư hỏng.

Do ngăn dưới không lạnh

Ngăn dưới của tủ kém lạnh hoặc bị mất lạnh có thể do bị tắc đường gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên do tuyết hay đá không được xả, bám đầy cửa hoặc bộ phận làm lạnh.

Làm sao để xử lý khi tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn?

Lỗi này cũng không quá nghiêm trọng nên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà với những gợi ý của chúng tôi như kiểm tra ngay tủ lạnh có chứa quá nhiều thực phẩm bên trong không, nếu có hãy bỏ bớt chúng đi, sắp xếp ngăn nắp và có trật tự, rút dây nguồn ra, để trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó cắm lại để kiểm tra tủ lạnh Samsung còn báo lỗi nháy đèn hay không.

Hãy di chuyển lại tủ lạnh đến vị trí thoáng mát, không bị chiếu ánh nắng trực tiếp hay chịu ảnh hưởng nhiệt bởi bếp ăn và khi lắp đặt cần lưu ý giữ tủ lạnh và tường nên có một khoảng cách nhất định để có sự lưu thông không khí. Thực hiện cài đặt mức nhiệt độ nằm trong khoảng quy định, nên giữ mức nhiệt ổn định, tránh thay đổi liên tục. Nếu gioăng cửa bị hư hỏng thì nên thay mới hoặc cánh quạt không hoạt động cũng nên sửa chữa để khắc phục lỗi hỏng.

Những thông tin được chia sẻ trên đây của Bảo hành tủ lạnh Samsung sẽ hữu ích để bạn tự mình khắc phục tốt được lỗi tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn. Và để tránh lỗi lại phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn hãy luôn chú ý đến thói quen dùng của mình, dùng đúng cách, tìm hiểu những cảnh báo của nhà sản xuất trong tư liệu hướng dẫn tránh để phạm phải, bảo dưỡng bảo trì định kì và vệ sinh thường xuyên.

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *